Phát động cuộc thi “Giái thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình di sản” năm 2013


Nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra số báo đầu tiên của tạp chí (1993-2013), ngày 13/6/2013, Tạp chí Heritage – cơ quan ngôn luận của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, thành viên của Liên minh Hàng không toàn cầu (Skyteam) đã tổ chức phát động cuộc thi “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản” năm 2013.

Đây là lần đầu tiên tạp chí Heritage tổ chức cuộc thi, triển lãm ảnh với quy mô lớn đến tất cả các nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế. Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí (Cục Báo chí – Bộ Thông tin và Truyền thông).

Tham dự buổi lễ phát động có ông Hoàng Hữu Lượng – Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT & TT); ông Dương Trí Thành – Phó TGĐ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Heritage; NSNA Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội NSNAVN;  ông Nguyễn Thượng Thuyết – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Heritage và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Cuộc thi nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản đã được quốc tế công nhận. Cuộc thi năm nay còn được coi là hoạt động tiền đề để xây dựng thương hiệu “Giải thưởng nhiếp ảnh Haritage” thường niên có uy tín cho lĩnh vực nhiếp ảnh do Tạp chí Heritage của Vietnam Airlines khởi xướng và thực hiện.

Tác phẩm ảnh dự thi có thể là ảnh dạng file mềm hoặc ảnh giấy, cỡ ảnh 20cm x 30cm, không chấp nhận ảnh đã qua xử lý photoshop, chưa đăng tải, sử dụng trên các phương truyền thông, báo chí. Ban Tổ chức sẽ chọn ra 1 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải Đặc biệt, 5 tác phẩm sẽ được trao giải Nhất.

Các đại biểu và đại diện các cơ quan báo chí dự phát động cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Thượng Thuyết – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Heritage cho biết: “Các tác phẩm dự thi cho dù đoạt giải hay không nhưng nếu đáp ứng được tiêu chí phù hợp thì hoàn toàn có thể sử dụng được trên các ấn phẩm của Vietnam Airlines. Đó là một kênh quảng bá cho cuộc thi rất tốt. Ngoài ra, trong khuôn khổ cuộc thi chúng tôi sẽ tổ chức những cuộc triển lãm ảnh tại các kỳ sơ kết, tổng kết của từng đợt trao giải”.

Thời gian gửi ảnh tham gia dự thi “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản 2013” bắt đầu từ 13/6 – 30/11/2013. Tác phẩm dự thi gửi về Trung tâm bồi dưỡng kĩ năng nghiệp vụ báo chí – Cục Báo chí (92C Lý Thường Kiệt, Hà Nội)./.

Hoàng Trang